Thời sự - Chính trị

Lời chúc Tết Canh Tý 2020 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 21/01/2020 1:51:08 CH

 

Kính thưa đồng bào, đồng chí!

 

Xuân Canh Tý 2020  đang về trên quê hương, đất nước, một mùa Xuân mới, Xuân của niềm tin và hi vọng, Xuân của đất trời hòa quyện với lòng người thúc giục mỗi chúng ta nỗ lực phấn đấu vươn lên với tâm thế mới, quyết tâm mới.

 

Nhìn lại năm 2019 - Một năm với những thuận cơ bản nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là là tình hình thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh liên tiếp xảy ra. Song, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ thiết thực của Trung ương, của tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đã đạt được những thành tựu khá toàn diện với 23/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

 

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục có bước phát triển, tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có sự chuyển biến tích cực; dịch vụ thương mại từng bước đáp ứng nhu cầu Nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,3 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,98%. Sự nghiệp giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo đã tạo bước chuyển biến về chất lượng. Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững; cải cách hành chính, kỷ cương, kỷ luật hành chính được đẩy mạnh, bộ máy các cơ quan Nhà nước phát huy hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

 

Năm mới 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước: kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020), 30 năm ngày lập lại huyện Vĩnh Linh 23/3 (1990-2020), đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Bước vào năm 2020, dự báo chúng ta vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nối tiếp truyền thống của mảnh đất anh hùng, phát huy những thành quả đã gặt hái được qua nhiều năm, đặc biệt là năm 2019, với sự hứng khởi của của Xuân mới, niềm tin mới, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh kêu gọi: Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Linh hãy đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, bứt phá, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách; khơi dậy nguồn sức mạnh nội lực, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế và những giá trị truyền thống, văn hoá đặc sắc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tranh thủ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự động viên, giúp đỡ, hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài. Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Linh quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất trên các lĩnh vực, góp phần tạo nên chuyển biến mới, sức bật mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội quê hương.

 

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn!

 

Nhân dịp đón chào mùa Xuân mới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tôi kính chúc đồng bào, đồng chí, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với nước, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động; toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên, công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang, con em Vĩnh Linh đang sinh sống, học tập, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài năm mới Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.

 

Chúc quê hương Vĩnh Linh tiếp tục đổi mới, phát triển và giàu mạnh!

Chúc năm mới thắng lợi mới! Chào thi đua quyết thắng!

 

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh

Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh

THÁI VĂN THÀNH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (16/1/2021)
Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2020-2025 (15/1/2021)
Vĩnh Linh triển khai công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021 (15/1/2021)
Vĩnh Linh: Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 14 du học sinh người Lào (14/1/2021)
9 tổ chức cơ sở Đảng xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 (13/1/2021)
Vĩnh Linh thành lập BCĐ xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh (7/1/2021)
Chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (5/1/2021)
Kỷ niệm 75 năm Cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên 6/1 (1946 - 2021) (4/1/2021)
Vĩnh Linh tổ chức viếng NTLS nhân dịp đón năm mới 2021 (31/12/2020)

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh