Thời sự - Chính trị

Mãi tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 04/12/2019 10:53:05 SA

Với truyền thống 30 năm xây dựng, phát triển của Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, hoạt động của Hội CCB Vĩnh Linh có bước trưởng thành về mọi mặt, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với sự tin cậy của Ðảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân.

 

Nhiệm vụ chính trị tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân được đặt lên hàng đầu. Với phương châm “Giữ trọn niềm tin với Đảng trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào”, các cấp Hội thường xuyên học tập, nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đồng thời chăm lo giáo dục cho hội viên  hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm về sự gắn bó sống còn với vận mệnh của Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN. Xây dựng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng, luôn chủ động và cảnh giác, tích cực đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và chống tư tưởng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề búc xúc trên địa bàn. Góp phần củng cố lòng tin tuyệt đối của hội viên, nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Hàng năm có 100% hội viên giữ vững lập trường chính trị tư tưởng, trên 95% hội viên gương mẫu, 99% gia đình hội viên đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, không có hội viên nói, viết và làm trái quan điểm, đường lối của Đảng.

 

30 năm qua, cùng với sự phát triển chung của CCB cả nước, các thế hệ CCB huyện Vĩnh Linh khi rời quân ngũ có người còn mang trên mình những vết thương của chiến tranh nhưng họ luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Để hỗ trợ cho hội viên, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH gần 87 tỷ đồng. Vay vốn các tín dụng khác với tổng số tiền 45 tỷ đồng. Đặc biệt, huy động nguồn quỹ “nội bộ Hội giúp nhau phát triển kinh tế” với tổng số dư là 5 tỷ đồng. Các nguồn quỹ này đã giúp cho hàng ngàn hội viên có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế.

 

Hội viên CCB thị trấn Hồ Xá phát triển kinh tế.

 

Đến nay, toàn huyện Hội có 20 doanh nghiệp, 12 hợp tác xã, 13 tổ hợp tác sản xuất, 185 trang trại và 235 gia trại, 320 hộ kinh doanh dịch vụ do CCB làm chủ thu hút trên 5200 lao động. Trên địa bàn huyện có 480 hội viên đạt danh hiệu CCB sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã, thị trấn, 225 CCB đạt sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện và đạt danh hiệu cấp tỉnh 21 người, 5 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương. Hội viên CCB gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương ngày càng tăng. Hộ khá, giàu chiếm 57%, tăng 24% so với năm 2011; 98% số hộ hội viên có nhà xây kiên cố; hộ nghèo chỉ còn 1,8%. 

 

Cùng với hoạt động thi đua sản xuất, phát triển kinh tế cán bộ, hội viên Hội CCB trong huyện còn tích cực tham thực hiện phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Riêng năm 2019, hội viên tham gia làm đường giao thông nông thôn, làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, trồng cây bóng mát, chỉnh trang nông thôn xanh, sạch, đẹp. Xây dựng NTM kiểu mẫu tại Vĩnh Thủy và Vĩnh Kim. Cụ thể: Hội viên tham gia làm đường giao thông nông thôn 1340 công; làm thủy lợi 870 công; làm sân bãi TDTT 350 công; làm vệ sinh, thu gom rác thải 1260 công; trồng cây bóng mát trên 1500 cây; hiến đất làm đường giao thông nông thôn 4.200m2; đóng góp hàng tỷ đồng xây dựng giao thông và các công trình văn hóa ở địa phương.

 

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã quan tâm chú trọng đến các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Hội đã đóng góp gần 400 triệu đồng để ủng hộ các học sinh nghèo, thương binh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và hoạt động khuyến học khuyến tài. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội Hội đã tổ chức các đợt tham hỏi, cấp gạo, tiền cho gia đình các CCB trong các đợt thiên tai, bão lũ.

 

Trung thành với con đường mình đã lựa chọn, tỏa sáng trên mặt trận tư tưởng, kinh tế, những người CCB hôm nay lại tiếp tục bồi đắp tinh thần yêu nước, thực sự “tiếp lửa” cho thế hệ trẻ. Cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội CCB đã tổ chức thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ”. Thông qua các buổi nói chuyện, tổ chức các hành trình “về nguồn”, giao lưu các thế hệ đã bồi đắp thêm tinh thần cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Phối hợp với chi bộ, chi đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng. Làm tốt công tác động viên, thăm hỏi đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Động viên thế hệ trẻ tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh thôn xóm, vệ sinh các nghĩa trang liệt sỹ ở các địa phương, gìn giữ trị an thôn xóm, bảo đảm an toàn giao thông...

 

Hội CCB huyện Vĩnh Linh biểu dương hội viên CCB gương mẫu.

 

Một yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên sức mạnh của Hội CCB huyện Vĩnh Linh đó chính là công tác thu hút, tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Đến nay, Hội đã phát triển lên đến 9.115 hội viên, sinh hoạt ở 29 Hội cơ sở với 230 chi hội. Các chi hội duy trì sinh hoạt nề nếp, đúng thời gian với nội dung sinh hoạt được luôn đổi mới, phong phú. Thông qua các các buổi sinh hoạt định kỳ Hội còn trao đổi, bàn bạc và đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời những yếu kém và phát huy những mặt tích cực, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh.

 

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Hội CCB huyện Vĩnh Linh đã và đang từng bước khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội nòng cốt trên mặt trận mới, tiếp nối và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Dù ở cương vị công tác nào, hội viên CCB cũng luôn là lực lượng gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương.

 

Mỹ Hằng

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Linh tiến hành đợt tiêm chủng thứ 8 với gần 5.000 liều vắc xin (19/10/2021)
Hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cấp độ 2 (18/10/2021)
Liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư (17/10/2021)
Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Quảng Trị tương ứng với Cấp độ 2- nguy cơ trung bình (17/10/2021)
Vĩnh Linh: Lập danh sách đối tượng đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ 12 đến 18 tuổi (15/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’ (13/10/2021)
Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Gio Linh và Vĩnh Linh (13/10/2021)
Vĩnh Linh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 (12/10/2021)
Để Hội xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhà nông (12/10/2021)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh