Thời sự - Chính trị

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 28/06/2022 8:10:11 SA

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục kiểm soát diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, thông tin kịp thời các diễn biến bất thường (nếu có), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi. Chỉ đạo các đơn vị có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đối với thí sinh thuộc diện F0 đang được theo dõi, điều trị nội trú; thí sinh đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp tổ chức test nhanh cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hoàn thành chậm nhất trước 16h00 ngày 06/7/2022. Phối hợp, hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật,  nghiệp vụ chuyên môn, các biện pháp hỗ trợ, theo dõi trong phòng, chống dịch đối với người trực tiếp làm nhiệm vụ thi và thí sinh.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp thường xuyên với Sở Y tế nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức Kỳ thi đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi; xây dựng phương án tổ chức thi đối với các trường hợp thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ. Chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, trong đó chú trọng công tác vệ sinh môi trường tại các Điểm thi và việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở tất cả các khâu của Kỳ thi. Bố trí phòng thi dự phòng và các trang thiết bị, điều kiện cần thiết đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các Trưởng Điểm thi chủ động triển khai phương án dự thi đối với trường hợp có thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ theo hướng dẫn; báo cáo Ban Chỉ đạo Kỳ thi để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.


UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Y tế nắm bắt và cung cấp thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương và trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền chủ động phối hợp với các Điểm thi kiểm soát công tác chuẩn bị phòng, chống dịch trong thời gian tổ chức thi.

 

BBT

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (18/8/2022)
Vĩnh Linh triển khai Chương trình chuyển đổi số (17/8/2022)
Kiểm tra công tác chuẩn bị và giao nhiệm vụ diễn tập PCLB-TKCN tại huyện Vĩnh Linh (14/8/2022)
Huyện ủy Vĩnh Linh làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn (12/8/2022)
Huyện ủy Vĩnh Linh làm việc với Ban Thường vụ Hội CCB huyện (10/8/2022)
Vĩnh Linh đưa Nghị quyết số 27 của BCH Trung ương Đảng vào thực tiễn (9/8/2022)
LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Triển khai kế hoạch Đại hội Công đoàn cấp cơ sở (5/8/2022)
Huyện Vĩnh Linh cần tạo ra khâu đột phá trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH (4/8/2022)
Triển khai Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030” theo Quyết định số 677 của Thủ tướng Chính phủ (3/8/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh