Thời sự - Chính trị

Lời chúc Tết Nhâm Dần 2022 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 28/01/2022 9:32:30 SA

 

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn!
 
Xuân Nhâm Dần 2022 đang về trên quê hương, đất nước, một mùa Xuân mới, Xuân của niềm tin và hi vọng, Xuân của đất trời hòa quyện với lòng người thúc giục mỗi chúng ta nỗ lực phấn đấu vươn lên với tâm thế mới, quyết tâm mới.
 
Nhìn lại năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021-2025. Trong bối cảnh hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020 chưa được khắc phục xong, chúng ta lại phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mới gay gắt hơn. Đặc biệt là đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với biến chủng mới lây lan nhanh, phức tạp và khó lường hơn đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân. Song với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, chúng ta đã từng bước thích ứng, đạt được kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
 
Điểm lại một số kết quả nổi bật trong năm 2021, có thể khẳng định rằng cấp ủy, chính quyền huyện đã rất thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đặc biệt là thực hiện mục tiêu kép theo chủ đề của năm 2021 đã đề ra là “Huy động nguồn lực- Phục hồi kinh tế - Tạo đà bứt phá”. Chúng ta đã hoàn thành 19/21 chỉ  tiêu về kinh tế - xã hội, với 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, nông nghiệp đã khẳng định bệ đỡ của nền kinh tế trong điều kiện khó khăn. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội và giảm nghèo bền vững được chăm lo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, quốc phòng- an ninh được giữ vững; cải cách hành chính được đẩy mạnh, các cơ quan Nhà nước không ngừng phát huy hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành. Huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi trân trọng cảm ơn toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp đã nêu cao tinh thần yêu nước, chung sức, đồng lòng để tạo nên những thành công trong năm qua.
 
Năm mới 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021- 2025; kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972- 1/5/2022). Dự báo bên cạnh những thuận lợi, thời cơ vẫn đan xen những khó khăn, thách thức rất lớn, dịch Covid-19 có thể kéo dài, nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh hơn, phức tạp và nguy hiểm hơn, đòi hỏi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tiếp tục nỗ lực và hành động quyết liệt, hiệu quả hơn để tạo sự phát triển trong thời gian tới.
 
Nối tiếp truyền thống của mảnh đất anh hùng, phát huy những thành quả đã đạt được qua nhiều năm, với sự hứng khởi của của Xuân mới, niềm tin mới, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh kêu gọi Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Linh hãy đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, bứt phá, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách; tập trung mọi nguồn lực, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế và những giá trị truyền thống, văn hoá đặc sắc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tranh thủ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự động viên, giúp đỡ, hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài.
 
Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Linh quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tạo nên chuyển biến mới, sức bật mới để hoàn thành thắng lợi chủ đề năm 2022 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định là“Thích ứng linh hoạt - Tập trung nguồn lực - Đổi mới và phát triển”. Mỗi người hãy hành động vì trách nhiệm xây dựng huyện Vĩnh Linh ngày càng phát triển.
 
Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn!
 
Nhân dịp đón chào mùa Xuân mới Nhâm Dần 2022, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh, tôi kính chúc đồng bào, đồng chí, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với nước, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động; toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, con em Vĩnh Linh đang sinh sống, học tập, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài một năm mới Mạnh khỏe - Hạnh phúc - Bình an - Thịnh vượng.
 
Chúc quê quê hương Vĩnh Linh tiếp tục đổi mới, phát triển và giàu mạnh!
Năm mới khí thế mới - Quyết tâm mới - Thành công mới! Chúc năm mới thắng lợi mới!
 
Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh
THÁI VĂN THÀNH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Chuyên đề năm 2022 (P3): Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc (18/5/2022)
Tổ chức tọa đàm “81 màu hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước” (16/5/2022)
Tổng kết 10 năm thực hiện các Nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự giai đoạn 2013-2020 (14/5/2022)
UBND huyện Vĩnh Linh họp phiên thường kỳ tháng 4/2022 (12/5/2022)
Báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (12/5/2022)
Vĩnh Linh hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 (11/5/2022)
Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh Trần Nhật Quang kiểm tra việc sử dụng đất trên tuyến cao tốc Bắc- Nam đi qua xã Vĩnh Hà (9/5/2022)
Chuyên đề năm 2022 (P2): Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo (9/5/2022)
Triển khai thực hiện Tháng nhân đạo năm 2022 (9/5/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh