Thời sự - Chính trị

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 23/01/2022 5:19:39 CH

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

 

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thúc đẩy phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực vào cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn chỉ đạo quyết liệt, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

 

Các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 12/10/2021 của Chính phủ, hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo 4 cấp độ của UBND tỉnh trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính như xét nghiệm, cách ly... liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ và của UBND tỉnh gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch Covid-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác giám sát phòng, chống dịch, kiểm dịch y tế biên giới. Phát  huy hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch ngay tại cơ sở; bảo đảm người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm,tổ chức cấp phát thuốc cho người nhiễm Covid-19. Tổ chức triển khai hiệu quả trong việc quản lý rủi ro, khẩn trương rà soát các đối tượng chưa được tiêm, tiêm chưa đủ mũi vắc xin, nhất là đối với người cao tuổi, người mắc bệnh nền để tổ chức tiêm nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin cũng như hạn chế mức thấp nhất các rủi ro do dịch bệnh Covid-19 gây ra; chủ động tiêm mũi bổ sung cho các đối tượng nguy cơ cao. Phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối đối tượng” trong việc lập danh sách người thuộc nguy cơ cao để quản lý, tiêm vắc xin, hỗ trợ tiếp cận y tế sớm, điều trị kịp thời.

 

BBT

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Linh tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 12/9 (8/9/2022)
Tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (7/9/2022)
Quảng Trị: Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin uốn ván - bạch hầu giảm liều năm 2022 (6/9/2022)
Giá trị to lớn, sâu sắc của bản Tuyên ngôn Độc lập (1/9/2022)
Vĩnh Linh tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ (1/9/2022)
Bàn về tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (31/8/2022)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 (31/8/2022)
Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị (29/8/2022)
Sức sống mới trên quê hương Vĩnh Linh (26/8/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2023 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh