Thời sự - Chính trị

Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 16/01/2021 9:30:47 SA

Ngày 14/1/2021, Tỉnh ủy Quảng Trị có Công văn số 93-CV/TU gửi các đảng đoàn, ban cán sự đảng; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

Thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 trong toàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, từ tháng 9/2020 đến nay, không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập và lây lan trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, do nguyện vọng của bà con Việt kiều, người lao động, học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập ở các địa phương khác trở về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng cao.

 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trong thời điểm hết sức quan trọng này, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng và đón tết Tân Sửu an toàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, dịa phương quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan 2 chức năng, cũng như các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

 

UBND tỉnh tập trung chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương, nhất là các địa phương có đường biên giới đất liền, biên giới biển chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thuỷ, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ các địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép. Điều tra, triệt phá các đường dây đưa người vượt biên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

 

Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng; chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, lễ hội,…; các hoạt động đông người phải tuân thủ yêu cầu, khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch. Có giải pháp phòng, chống dịch tại các khu vui chơi giải trí, hoạt động bắn pháo hoa (nếu có), quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

 

Bí thư các huyện, thị, thành ủy, người đứng đầu cấp ủy Đảng trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý. Chỉ đạo các cơ quan chức năng đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch ở các cơ sở khám, chữa bệnh; sớm phát hiện ca nhiễm (nếu có), khẩn trương thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch; chủ động chuẩn bị các kịch bản, đảm bảo nhân lực, phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch.

 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép. Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch.

 

Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, đặc biệt tại cơ sở tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đến từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

 

Ban cán sự Đảng UBND chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19 của tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. Đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo, thực hiện kịp thời.

 

BBT

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Linh: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Lễ giao, nhận quân năm 2021 (26/2/2021)
Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 (26/2/2021)
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (26/2/2021)
Thông báo thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ ứng cử Đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh, nhiệm kỳ 2021-2026 (25/2/2021)
Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thủy đang điều trị tại Trung tâm Y tế (25/2/2021)
Đẩy mạnh chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc (24/2/2021)
Tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại huyện Vĩnh Linh (17/2/2021)
Vĩnh Linh: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau Tết Tân Sửu (17/2/2021)
Lời chúc Tết Tân Sửu 2021 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (5/2/2021)

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh