Pháp luật - Đời sống

Tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 22/11/2021 1:56:15 CH

Thời gian qua công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng (NTD) trên địa bàn huyện Vĩnh Linh luôn được các ngành chức năng chú trọng. Qua đó, không chỉ nhằm mục tiêu đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân mà còn góp phần bảo vệ sự phát triển bền vững của xã hội cũng như tạo dựng mội trường sản xuất kinh doanh lành mạnh.

 

Theo đó, huyện Vĩnh Linh đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi NTD; tư vấn tới NTD về cách thức khiếu nại, giải quyết khiếu nại, tư vấn về quyền và nghĩa vụ của NTD. Hàng năm tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam”; thường xuyên nằm tình hình, nhất là tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu và tham mưu giải quyết các vấn đề nổi cộm của thị trường.

 

Bên cạnh đó, phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng triển khai thực hiện việc chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, kiểm tra kiểm soát thị trường, công tác an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực của ngành... ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình hình vi phạm quyền lợi NTD trong lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ con xảy ra với tính chất và quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu lỗi vi phạm về ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về VSATTP.

 

Thời gian tới, Vĩnh Linh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm và hỗ trợ người tiêu dùng; đồng thời tạo cơ chế, chính sách xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với việc nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; tạo động lực nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Quảng Trị hỗ trợ đẩy nhanh dự án dệt may cho Công ty Scavi Huế tại Vĩnh Linh (18/5/2022)
Phê duyệt phương án sắp xếp, xử lý nhà đất (17/5/2022)
Giám sát công tác giải phóng mặt bằng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Vĩnh Linh (13/5/2022)
Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức hoạt động “Bé tìm hiểu Luật Giao thông” (13/5/2022)
Vĩnh Linh thăm chiến sỹ mới (12/5/2022)
Để Tháng Công nhân thiết thực vì người lao động (12/5/2022)
Chăm lo nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (10/5/2022)
Đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản (10/5/2022)
Vĩnh Linh nhân rộng điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang (10/5/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh