Pháp luật - Đời sống

Phát động xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2021


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/11/2021 2:00:15 CH

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Dân số Việt Nam 26/12 (1961-2021) trong các ngày 16, 17, 18/11/2021, tại các thôn: Hương Nam, Sẻ, Hắc Hiền, Kim Thạch; thôn Minh Phước, xã Vĩnh Sơn đã tổ chức phát động xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên.

 

 

Các thôn đã tổ chức cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ kí cam kết thực hiện; đưa tiêu chí không sinh con thứ 3 trở lên vào quy ước, hương ước của thôn, dòng họ; phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban điều hành thôn phụ trách từng cụm dân cư, trực tiếp nắm bắt tâm tư, tình cảm của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ để tuyên truyền, vận động, thuyết phục; nêu cao vai trò của các dòng họ trong việc tham gia tuyên truyền, vận động con cháu tuyên truyền thực hiện mô hình; tổ chức bình xét khen thưởng những cá nhân điển hình tiên tiến để khuyến khích, động viên duy trì tốt mô hình.

 

Bên cạnh đó, các thôn đẩy mạnh truyền thông thực hiện mô hình lồng ghép trong các cuộc họp thôn, đoàn thể, trên hệ thống loa truyền thanh của thôn; tuyên truyền, vận động, tư vấn, cung cấp các biện pháp tránh thai hiện đại về tận hộ gia đình.

 

Phát động xây dựng thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, sẽ giảm được số sinh, người dân có điều kiện về thời gian, sức khoẻ, kinh tế để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ em, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Công tác xây dựng đời sống văn hoá, các thiết chế văn hóa luôn được quan tâm thực hiện, phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ diễn ra sôi nổi, chính trị, QP-AN được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt hơn góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới.

 

Với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong quá trình xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, công tác truyền thông, vận động, thu thập thông tin về DS-KHHGĐ đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Nhờ vậy, phong trào xây dựng gia đình, thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên ở huyện Vĩnh Linh ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều địa phương, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.  

 

Điều này góp phần mang lại diện mạo mới trong công tác nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở nông thôn và góp phần không nhỏ đưa Vĩnh Linh là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về phong trào xây dựng và duy trì mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên”.

 

Ngô Thị Tố Nga

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Quảng Trị hỗ trợ đẩy nhanh dự án dệt may cho Công ty Scavi Huế tại Vĩnh Linh (18/5/2022)
Phê duyệt phương án sắp xếp, xử lý nhà đất (17/5/2022)
Giám sát công tác giải phóng mặt bằng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Vĩnh Linh (13/5/2022)
Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức hoạt động “Bé tìm hiểu Luật Giao thông” (13/5/2022)
Vĩnh Linh thăm chiến sỹ mới (12/5/2022)
Để Tháng Công nhân thiết thực vì người lao động (12/5/2022)
Chăm lo nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (10/5/2022)
Đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản (10/5/2022)
Vĩnh Linh nhân rộng điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang (10/5/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh