Pháp luật - Đời sống

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 22/09/2021 2:04:25 CH

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, nhất là khi thành phố Đông Hà liên tục ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân. Qua đó, góp phần kiểm soát tốt tình hình, hạn chế sự lây lan, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Từ nhiều ngày nay, các nhà văn hóa, sân thể thao, khu vui chơi trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã đóng cửa, tạm dừng các hoạt động. Đây được coi là một trong những giải pháp phòng chống dịch hiệu quả ở các khu dân cư. Bên cạnh đó, tất cả hàng quán phục vụ ăn uống trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đều treo biển “bán mang về”, không phục vụ tại chỗ. Từ khi dịch bệnh xảy đến, việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách đến quán cũng giảm đi từ 50 đến 70% so với trước, tuy nhiên ai cũng nêu cao ý thức, tinh thần thực hiện nghiêm các giải pháp để sớm quay lại cuộc sống bình thường.

 

Chị Thái Thị Quỳnh, người kinh doanh ở địa bàn thị trấn Hồ Xá cho biết: “Mình phải chấp hành cho tốt, bán là chỉ mang về, không ăn ở quán. Khách hàng đến nhắc nhở đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Dù lượng khách hàng đến quán bây giờ giảm nhiều so với trước, nhưng cũng phải chấp hành. Mong dịch bệnh qua nhanh để làm ăn thoải mái hơn”.

 

Những ngày qua, các xã, thị trấn ở huyện Vĩnh Linh đều đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch như: dừng các hoạt động không thiết yếu; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế; đối với những trường hợp cách ly tại nhà phải treo biển “Nhà có người cách ly y tế không tiếp khách” để người dân biết và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, khi thành phố Đông Hà liên tục ghi nhận nhiều ca dương tính với Sarcov2, huyện Vĩnh Linh đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra - vào địa bàn thành phố và trở về địa phương. Trường hợp phải xử lý các công việc cấp thiết thì phải có sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Vĩnh Linh, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

Tại xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, địa phương có tuyến đường quốc lộ 1 ngang qua trên địa bàn, lại giáp ranh với địa phận tỉnh Quảng Bình, lượng người và phương tiện qua lại rất đông, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Chính vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh luôn được địa phương này đẩy lên mức độ cao nhất. Bà Lê Thị Anh Chi, Chủ tịch UBND xã Vĩnh tú Cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở thành phố Đông Hà và tỉnh Quảng Bình, xác định là địa bàn có nguy cơ cao, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, thành lập các tổ giám sát cộng đồng thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình trên địa bàn xã. Đặc biệt là đối với những hộ gia đình đang thực hiện cách ly tế, các hộ kinh doanh trên tuyến quốc lộ 1A. Nhờ vậy, đến nay tình hình trên địa bàn cơ bản ổn định”.

 

Cùng với sự vào cuộc của các cấp ngành, thì ý thức của mỗi người dân chính là lá chắn hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh. Do vậy, để đối phó lâu dài, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức, chấp hành nghiêm của quy định phòng chống dịch bệnh, chung tay với cả nước sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

 

                                                                                      Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Linh có trên 5.700 đối tượng cần được hỗ trợ, giúp đỡ của công tác xã hội (29/11/2021)
Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp (26/11/2021)
Tập huấn công tác tuyên truyền, đấu tranh, xử lý thông tin trên không gian mạng (24/11/2021)
Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (24/11/2021)
Tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở Vĩnh Linh (23/11/2021)
Tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (22/11/2021)
Chính sách hỗ trợ thành viên Tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng (22/11/2021)
Phát động xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2021 (19/11/2021)
Tỷ lệ người dân tham gia BHYT tăng 1,63% (18/11/2021)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh