Pháp luật - Đời sống

Vĩnh Linh: Cần quan tâm giải quyết nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/09/2021 3:59:38 CH

Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã được các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác PCCC&CNCH ở nhiều nơi đã đi vào nề nếp, điều kiện cơ sở hạ tầng về giao thông, nguồn nước chữa cháy đã được cải thiện rõ rệt góp phần làm giản đến nức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy ở chợ Hồ Xá 1.

 

Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ nguồn nước chữa cháy ở một số địa bàn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế công tác PCCC&CNCH. Tại các khu vực nông thôn, khu dân cư tập trung, bến bãi lấy nước chữa cháy chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ. Trên một số tuyến đường vẫn còn tình trạng tự ý xây dựng các mái che, bậc cấp đưa ra đường... làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Tại các ao hồ, hệ thống giao thông chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác chữa cháy. Nhiều nơi vẫn thiếu trụ cấp nước chữa cháy, một số nơi hệ thống trụ cấp nước xuống cấp kéo dài, nhiều trụ không có nước hoặc có nhưng áp lực, lưu lượng nước không bảo đảm.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, để khắc phục những bất cập, hạn chế nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 32/CT-TTG ngày 5/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PPCC tại khu dân cư; các văn bản của Bộ Xây dựng, Bộ Công an về hướng dẫn thực hiện việc cấp nước phòng cháy, chữa cháy tại đô thị và khu công nghiệp…

 

Các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH và việc bảo đảm hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy nhằm nâng cao ý thức tự giác của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia giải quyết giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng về hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn, trong tâm là các khu dân cư, khu đô thị, làng nghề truyền thống, cụm công nghiệp… Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và các điều kiện an toàn PCCC khác. Qua đó kịp thời phát hiện và hướng dẫn biện pháp khắc phục những sơ hở, thiếu sót, bất cập về hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ công tác CC&CNCH. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm hạ tầng gaio thông, nguồn nước phục vụ công tác CC&CNCH.

 

PV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững (19/10/2021)
Vĩnh Linh phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới (18/10/2021)
Gia tăng số vụ và tội phạm liên quan đến ma túy (18/10/2021)
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh (15/10/2021)
Infographic: Những nội dung chính Nghị quyết 128 (14/10/2021)
Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (14/10/2021)
Tổ chức Global Civic Sharing tài trợ dự án chăn nuôi bò sinh sản cho người khuyết tật, nạn nhân da cam tại huyện Vĩnh Linh và Gio Linh (13/10/2021)
UBKT Huyện ủy Vĩnh Linh trực báo cơ sở quý III/2021 (13/10/2021)
Công điện của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh: Triển khai ứng phó với bão số 8 và mưa lũ trên địa bàn (12/10/2021)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh