Pháp luật - Đời sống

Vĩnh Linh: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 05/04/2021 10:45:48 SA

Theo thống kê, những tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện xảy ra 50 vụ liên quan đến tình hình an ninh trật tự. Trong đó, tội phạm về trật tự xã hội 8 vụ làm bị thương 1 người; Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế 2 vụ; Tội phạm về ma túy: 10 vụ, 12 đối tượng; Tai nạn giao thông: 3 vụ làm 3 người chết. Về tệ nạn xã hội có 8 vụ liên quan đến đánh bạc, liên quan đến pháo nổ 19 vụ.

 

Các cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, nắm tình hình các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021và công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 

Bên cạnh đó, lực lượng công an huyện đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đã khởi tố. Chủ động phòng ngừa đấu tranh với hoạt động liên quan đến tín dụng đen,lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm công nghệ cao. Quản lý tốt đối tượng tù tha về trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền đến cán bộ và Nhân dân trên địa bàn về nâng cao nhận thức trong công tác phòng ngừa với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại; thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong Quý I/2021 lực lượng công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra với 1.362 ca và hơn 6120 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

 

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các biện pháp, tình hình  tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương.

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh