Pháp luật - Đời sống

Vĩnh Linh: Chiến dịch truyền thông lồng ghép dân số năm 2021


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 26/03/2021 7:49:52 SA

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều giải pháp, xây dựng nhiều mô hình truyền thông, vận động nhằm thực hiện tốt chính sách dân số, xây dựng quy mô mỗi gia đình sinh đủ 2 con.

 

 

Tuy nhiên vấn đề về dân số/chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình vẫn là thách thức lớn đối với sự phát triển bền vững của đất nước cũng như của huyện: như mất cân bằng giới tính khi sinh, viêm nhiễm đường sinh sản cao, tỷ lệ người sinh con thứ 3 trở lên cao, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong đội tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai còn thấp, tình trạng tảo hôn vẫn còn diễn ra, tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh còn thấp, chất lượng dân số chưa cao…

 

Vì thế, hàng năm ngành Dân số luôn tổ chức các đợt Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến tận người dân với nhiều nội dung phong phú, đa dạng để từng bước nâng cao sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ nói riêng và chất lượng dân số nói chung.

 

Năm 2021, chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số được triển khai tại 6 xã trên địa bàn huyện.

 

Chiến dịch được tổ chức trong 2 đợt. Đợt 1 tổ chức từ ngày 30/3 đến ngày 16/4/2021 như sau: Vĩnh Thái ngày 30-31/3; Vĩnh Tú ngày 1-2/4; Vĩnh Sơn ngày 6-7/4; Vĩnh Khê ngày 8-9/4; Vĩnh Hà ngày 13-14/4; Vĩnh Ô ngày 15-16/4. Đợt 2 sẽ có lịch bố trí sau.

 

Thông qua các đợt chiến dịch để cung cấp thông tin về công tác Dân số trong tình hình mới đến các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể người dân trên địa bàn. Trong đó phối hợp thực hiện các gói dịch vụ về Dân số, SKSS, KHHGĐ như: đặt hoặc tháo dụng cụ tử cung; cấp và tiếp thị xã hội các loại thuốc tránh thai gồm: uống, tiêm, cấy; khám, phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường cho phụ nữ. Đặc biệt thông qua chiến dịch để cung cấp thông tin, tư vấn về sức khỏe trước hôn nhân và phụ nữ mang thai tầm soát, chẩn đoán một số bệnh tật trước sinh để nâng cao hiểu biết từng bước nâng cao chất lượng giống nòi.

 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang có những diễn biến phức tạp, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhằm hạn chế tối đa việc lây lan trong cộng đồng, trong quá trình triển khai chiến dịch, địa phương cần bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND huyện và các cấp về công tác phòng chống Covid-19 như phân bố số lượng người tham gia khám phù hợp với thời gian, tránh tập trung đông người cùng một lúc, tuyên truyền cho tất cả các đối tượng đi khám cần đeo khẩu trang, sát trùng tay để đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình đến tham gia chiến dịch lần này.

 

Vì hạnh phúc của mỗi gia đình, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi cặp vợ chồng, sức khỏe của phụ nữ và nâng cao chất lượng dân số, tất cả các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, chung tay cùng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt ra quân chiến dịch nhằm hoàn thành các chỉ tiêu của công tác Dân số năm 2021.

 

Ngô Thị Tố Nga

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh