Hoạt động kinh tế, đầu tư

Doanh nghiệp Vĩnh Linh nỗ lực vượt qua dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/10/2021 8:13:54 SA

Trong 2 năm trở lại đây, dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Bằng nỗ lực của mình, nhiều doanh nghiệp ở địa phương này đã vượt khó thành công để duy trì hoạt động, tạo ra việc làm cho xã hội và góp phần giữ ổn định nền kinh tế.

 

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh hiện có 271 doanh nghiệp đang hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 2 ngàn lao động ở địa phương với thu nhập bình quân 4 - 6 triệu đồng/người/tháng. Gần 2 năm nay, các doanh nghiệp này đối mặt với không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Nhưng với quyết tâm của các doanh nhân không chùn bước trước khó khăn, họ đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất - kinh doanh.

 

Đi vào hoạt động từ năm 2005, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hải Hoa đóng tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh là doanh nghiệp chuyên cung cấp, lắp đặt các trang thiết bị trang trí nội, ngoại thất; điện tử viễn thông; các trang thiết bị thuộc ngành điện và dịch vụ nước giải khát. Doanh nghiệp hiện có 40 nhân viên, người lao động. Để đảm bảo an toàn cho việc kinh doanh, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, doanh nhiệp đã yêu cầu toàn bộ nhân viên thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chiến lược để phát triển sản xuất, mở rộng thị trường kinh doanh như: Nâng cao chất lượng, đổi mới kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm; chú trọng kênh bán hàng qua mạng và quan tâm đến khâu dịch vụ, hậu mãi sau bán hàng. Nhờ vậy, cho đến nay doanh nghiệp không chỉ duy trì được các nhiệm vụ kinh doanh mà còn đạt mục tiêu tăng trưởng khá; có thêm điều kiện để tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ở địa phương.

 

Chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Hoa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hải Hoa cho biết: “Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi đã xây dựng các phương án điều hành kinh doanh linh động, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch, đảm bảo việc làm cho người lao động và nộp ngân sách đầy đủ. Trong 9 tháng đầu năm 2021, chúng tôi đạt doanh thu 90 tỷ đồng, so với cùng năm ngoái  kỳ giảm 20%, nhưng so với kế hoạch năm 2021 chúng tôi vẫn đạt chỉ tiêu đã đề ra. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh, chúng tôi rất quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn, đặc biệt là đối với những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”.

 

 

Là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Công ty Cổ phần phát triển May mặc Miền Trung đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Linh liên tục đối mặt với nhiều khó khăn như: Đầu vào nguyên liệu tăng giá, vận chuyển khó khăn; Nhiều công nhân ở các vùng giãn cách không thể đi làm; Lượng hàng hóa tồn kho ngày càng lớn, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp. Bài toán đối với công ty chính là làm sao để duy trì sản xuất, tạo việc làm ổn định cho 400 công nhân. Trước tình thế đó, ban lãnh đạo Công ty đã nhiều lần họp bàn, đánh giá tình hình đưa ra nhiều giải pháp giải quyết, nhờ vậy, trong 9 tháng đầu năm 2021 Công ty Cổ phần phát triển May mặc Miền Trung vẫn vững vàng trước những khó khăn. Sản xuất được hơn 510 ngàn sản phẩm, doanh thu đạt 32 tỷ đồng, vượt 150% so với cùng kỳ năm ngoái; đóng thuế nhà nước đạt 1,6 tỷ đồng.

 

Bà Tạ Thị Cẩm Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần phát triển may mặc Miền Trung cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, doanh nghiệp chỉ đạt 80% kế hoạch đề ra trong năm. Vì công nhân ở khu vực phong tỏa làm sản xuất gián đoạn; đơn hàng may nhưng chưa xuất khẩu được. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nỗ lực tìm kiếm đơn hàng mới để đưa về nhà máy hoạt động. Doanh nghiệp cũng cố gắng hết sức dùng các nguồn vốn vay, nguồn thu cổ phần để trả lương cho 100% người lao động, đúng quy định”.   

      

Để vượt bão Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã và đang có những cách làm hiệu quả, nỗ lực duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã đóng vào ngân sách nhà nước đạt 26,7 tỷ đồng, đạt 96,7% kế hoạch năm. Đây sẽ là cơ sở để tin rằng nền kinh tế của huyện Vĩnh Linh nói chung, các doanh nghiệp nói riêng sẽ có những bước phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Tình hình thiệt hại do mưa lũ từ ngày 15/10 đến 16h ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều vùng (18/10/2021)
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi giai đoạn 2021- 2030 (15/10/2021)
Doanh nghiệp Vĩnh Linh nỗ lực vượt qua dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh (13/10/2021)
Đồng hành cùng hội viên nông dân trong phát triển kinh tế (11/10/2021)
Hơn 3 tỷ đồng phục hồi hơn 164 héc ta cây ăn quả, cây công nghiệp dài ngày bị ảnh hưởng do thiên tai (11/10/2021)
Chủ động các giải pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản mùa mưa bão (8/10/2021)
Nâng cao hiệu quả kinh tế từ nguồn vốn khuyến công (6/10/2021)
Giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 4,69% so với cùng kỳ (5/10/2021)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh