Hoạt động kinh tế, đầu tư

Bảo đảm an toàn khi thực hiện thăm dò, khảo sát dầu khí


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 08/04/2021 6:52:18 SA

Văn phòng Điều hành ENI Việt Nam (ENI Vietnam), Nhà điều hành dự án khai thác dầu khí theo Hợp đồng  chia  sản phẩm Dầu khí Lô114 & 116 theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 000034 ngày 30/10/2014 do Bộ Công thương Việt Nam cấp sẽ phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiến hành các hoạt động khảo sátđịa chấn 3D tại Lô dầu khí 116 theo cam kết về chương trình hoạt động thăm dò dầu khí năm 2020-2021 do PVN phê chuẩn.

 

 

Để triển khai công tác khảo sát, ENI Việt Nam sử dụng tàu khảo sát của Công ty Khảo sát SHEARWATER, đi kèm tàu khảo sát sẽ có 1 tàu hỗ trợ Bình An, 4 tàu bảo vệ của các đơn vị Hải quân và các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Thời gian khảo sát tại vùng biển miền Trung dự kiến từ ngày 1/4/2021 đến ngày 30/6/2021.

 

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc khảo sát này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức hướng dẫn và đăng tải thông tin trên báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh -truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các loại hình thông tin cơ sở khác tuyên truyền đến người dân, đặc biệt các chủ tàu cá, ngư dân đang trực tiếp khai thác thủy, hải sản trên biển nội dung như sau:

 

Khu vực khảo sát cách Đà Nẵng khoảng 35 hải lý về phía Đông Bắc, vị trí trung tâm của khu vực khảo sát có tọa độ: Vĩ độ 16o 21’00’N, Kinh độ 108o20’ 00’E.

 

Tàu khảo sát SW Vespucci di chuyển với vận tốc 5 hải lý/giờ và kéo theo sau đuôi tàu 8 cáp thu địa chấn, dàn trải trên diện rộng 1.000m, mỗi cáp dài 8.000m, được thả ở độ sâu 0-15m dưới mặt nước biển, cuối mỗi cáp được nối với 1 phao nhựa màu vàng có gắn đèn nhấp nháy. Trong quá trình khảo sát, tàu SW Vespucci di chuyển theo nhiều hướng khác nhau với vận tốc không đổi và không thể dừng lại.

 

Đểđảm bảo an toàn cho hoạt động đánh bắt cá và cuộc khảo sát trong khoảng thời gian nêu trên, đề nghị các tàu thuyền tuyệt đối không hoạt động trong khu vực khảo sát và giữ khoảng cách an toàn với tàu SW Vespucci. Cụ thể: Tránh xa tàu khảo sát tối thiểu 10 hải lý và tuyệt đối không chạy vào khu vực nguy hiểm; tuyệt đối không cản trở đường di chuyển, không vượt qua phía sau tàu khảo sát; thu dọn bẫy, lưới, chài cá và các thiết bị khai thác hải sản khác trong khu vực khảo sát; tuân thủ chỉ dẫn và cảnh báo của các tàu bảo vệ và tàu Hải quân.

 

PV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh