Hoạt động kinh tế, đầu tư

Một dự án nuôi trồng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái sẽ được nghiên cứu, khảo sát thực hiện tại Vĩnh Thái


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 20/04/2020 9:53:04 SA

Thực hiện việc đầu tư xây dựng và chuyển đổi các loại đất cát ven biển còn hoang hóa hoặc đất nông nghiệp đang sử dụng với hiệu quả thấp sang nuôi trồng thủy hải sản hiệu quả và bền vững, vừa qua UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý về mặt chủ trương đối với dự án “nuôi trồng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Vĩnh Thái” do Liên danh Công ty Cổ phần Sông Hồng Miền Trung và Công ty Cổ phần Trung Hoa đề xuất thực hiện và làm chủ đầu tư.

 

Bãi biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

 

Cụ thể, UBND tỉnh đã đồng ý để Công ty trên tổ chức khảo sát, nghiên cứu và thực hiện đầu tư đối với dự án nuôi trồng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Vĩnh Thái với quy mô dự kiến 100ha. Với lợi thế có bờ biển mang vẻ đẹp hoang sơ và tiềm năng nuôi trồng thủy hải sản, trong thời gian gần đây xã Vĩnh Thái đã thu hút được nhiều dự án đầu tư về du lịch cũng như phát nuôi trồng thủy hải sản; tiêu biểu như dự án nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao trong lòng kính, dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng EDEN CHARM… Tuy nhiên kết hợp giữa nuôi trồng công nghệ cao và du lịch sinh thái thì đây là dự án đầu tiên trên địa bàn.

 

Nếu được đầu tư xây dựng, dự án này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hiệu quả sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản tại địa phương; đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nười dân và phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội.

 

Phương Nga

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh