Hoạt động các xã, thị trấn

Trao gần 500 suất quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 27/01/2022 7:50:55 SA

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thị Tuyết cho biết, để góp phần chăm lo cho gia đình hội viên có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết, các cấp Hội trên địa bàn đã huy động nguồn quỹ 172 triệu đồng để trợ giúp cho gần 500 phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Nguồn quỹ này được Hội LHPN huyện Vĩnh Linh trích từ mô hình ve chai vì phụ nữ nghèo tiết kiệm theo gương Bác và kêu gọi từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Đặc biệt từ mô hình ve chai vì phụ nữ nghèo, thời gian qua, các cấp Hội đã triển khai nhiều phần việc thiết thực hướng về phụ nữ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn vùng sâu, vùng xa, như: tu sữa nhà ở, tặng thẻ BHYT, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đỡ đầu các địa chỉ nhân đạo.

 

Ngoài mô hình ve chai vì phụ nữ nghèo, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh còn thực hiên các hoạt động khác để giúp đỡ hội viên, gồm: rửa xe gây quỹ, nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, trao tặng các mô hình kinh tế, cây, con giống… Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẽ chia để tiếp sức cho phụ nữ nghèo, yếu thế, nhất là vào thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần.

 

Nguyên Đồng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh