Hoạt động các xã, thị trấn

Khen thưởng đột xuất học sinh diện đặc biệt khó khăn trả lại của rơi


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 01/02/2021 10:12:09 SA

Ngày 1/2/2021, trong buổi chào cờ đầu tuần, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh tổ chức khen thưởng đột xuất cho học sinh Hồ Tuấn Kha (lớp 4) vì đã kịp thời tìm cách trả lại số tiền 1,5 triệu đồng nhặt được.

 

 

Trước đó, ngày 24/1/2021, trên đường đến trường, học sinh Hồ Tuấn Kha phát hiện số tiền rơi trước một cửa hàng. Lúc này xung quanh lại đang vắng vẻ. Gia đình Hồ Tuấn Kha là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo tại xã miền núi đặc biệt khó khăn Vĩnh Ô. Lần đầu tiên cầm trên tay số tiền không nhỏ so với hoàn cảnh của mình, nhưng Tuấn Kha chẳng hề có ý tham của rơi mà em nhanh chóng đưa số tiền nhặt được trực tiếp tìm đến Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo.

 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Ô đã lập tức trình báo sự việc cho Công an xã Vĩnh Ô thông tin, tìm kiếm và sau đó khoảng 2 ngày, số tiền trên đã được bàn giao lại đầy đủ cho người đánh mất là ông Hồ Song Hào, thôn Xóm Mới, xã Vĩnh Ô.

 

Nhằm biểu dương, tuyên truyền nêu gương hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” trong toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Ô đã tặng giấy khen cho em Hồ Tuấn Kha.

 

Nguyễn Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh