Hoạt động các xã, thị trấn

Vĩnh Tú đẩy mạnh phát triển ngành nghề dịch vụ


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 18/01/2021 2:36:16 CH

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ, trong những năm qua, xã Vĩnh Tú đã  xây dựng kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể về lĩnh vực này. Trong đó trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp sang dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh.

 

 

Đến nay, toàn xã có gần 240 hộ gia đình tham gia các hoạt động ngành nghề dịch vụ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: mở các cửa hàng tạp hóa; dịch vụ vận tải; dịch vụ vật tư nông nghiệp; các hoạt động giải trí khác… Trên địa bàn xã đã có 4 máy cày có công suất trên 35 CV; 9 máy phay chuyên phục vụ cho công tác sản xuất nông nghiệp; 2 máy đào;  3 máy xúc lật, 39 phương tiện vận tải; 5 ô tô từ 4 đến 7 chổ phục vụ nhu cầu dịch vụ đưa đón hành khách. Có 33 cơ sở công nghiệp; 19 cơ sở  xây dựng; 86 cơ sở vận tải, kho bãi; 44 cơ sở thương mại; 49 cơ sở dịch vụ... góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động ổn định ở địa phương. Theo thống kê, trong năm 2020 thu nhập từ ngành nghề, kinh doanh, dịch vụ của xã đạt gần 42 tỷ đồng. Trong đó kinh doanh buôn bán đạt gần 28 tỷ đồng và thu từ dịch vụ, ngành nghề đạt 14 tỷ.

 

Từ sự đổi mới trong hoạt động kinh doanh đã đem lại cho người dân Vĩnh Tú nguồn thu nhập đáng kể, đời sống vật chất tinh thần được cải thiện rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt gần 40 triệu đồng.

 

                                                                   Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh