Hoạt động các xã, thị trấn

Hội Người mù huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2021


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/01/2021 10:06:21 SA

Ngày 13/1/2021, Hội Người mù huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

 

Hội Người mù huyện Vĩnh Linh hiện có trên 300 hội viên sinh hoạt trong 9 chi hội. Năm 2020, Hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Cùng với đó, quản lý tổng vốn vay trên 430 triệu đồng giải quyết hỗ trợ hội viên đầu tư sản xuất hiệu quả. Đặc biệt, trong năm, trước khó khăn của hội viên và ảnh hưởng chung từ dịch bệnh Covid và thiên tai, Hội đã chủ động kết nối, kêu gọi được trên 450 triệu đồng kịp thời trợ giúp hơn 1.500 lượt người khuyết tật.

 

Tại hội nghị, Hội Người mù huyện Vĩnh Linh đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Hội tiếp tục triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào của Hội cấp trên và địa phương phát động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền văn hóa giáo dục; chăm lo cho phụ nữ, trẻ em mù. Chú trọng vào nhiệm vụ tổ chức lao động sản xuất cho hội viên trong độ tuổi và lao động phân tán. Trên cơ sở tìm hiểu thị trường, khả năng sản xuất của hội viên, định hướng, kết hợp mở các lớp đào tạo nghề, thành lập tổ sản xuất những mặt hàng như tăm tre, chổi đót, hương thơm.... Từ đó tạo mọi điều kiện giúp các hội viên thuận lợi trong lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống.

 

 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì có đóng góp cho phong trào của Hội Người mù năm 2021. Hội Người mù huyện Vĩnh Linh trao quà hỗ trợ cho hội viên khó khăn.

                                                                  

Nguyễn Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh