Đất và người Vĩnh Linh
Cuộc sơ tán chưa từng có

Cuộc sơ tán chưa từng có

Huyện Vĩnh Linh đang có đàn trâu, bò với số lượng lớn nhất tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, để có được như hôm nay, một câu chuyện ít người được biết đó là vào cuối những năm 60 thế kỷ trước, Vĩnh Linh đã tổ chức một cuộc sơ tán rầm rộ 760 con trâu, bò ra tỉnh Hà Tĩnh để bảo toàn công cụ sản xuất. Cuộc sơ tán hoàn thành được xem như một kỳ tích. 34 thanh niên khỏe mạnh nhận nhiệm vụ nặng nề sơ tán đàn trâu, bò ngày ấy nay chẳng còn lại được mấy người.
Vào mùa bánh đúc rau câu

Vào mùa bánh đúc rau câu

Được cho rằng xuất hiện đầu tiên ở xã Vĩnh Quang (nay là thị trấn Cửa Tùng), huyện Vĩnh Linh, sau đó dần có tại các địa phương ven biển, bánh đúc rau câu Quảng Trị là loại bánh làm thủ công từ cây rau câu, dân dã nhưng không kém phần tinh tế khiến mỗi ai đã từng nếm thử dường như khó thể quên được bởi chính hương vị vô cùng đặc trưng.
Đặc sắc nét đẹp văn hóa dân gian Vĩnh Linh

Đặc sắc nét đẹp văn hóa dân gian Vĩnh Linh

Trong quá khứ đã qua và trong hiện tại, có một miền quê Vĩnh Linh là tượng đài của lịch sử, một Vĩnh Linh đang thay da đổi thịt, khoe mình bên dòng Bến Hải thân thương… và có một Vĩnh Linh mãi bay bổng những điệu hò, tươi mới những sắc màu văn hoá dân gian mang nét đẹp truyến thống. Văn hóa dân gian Vĩnh Linh được biết đến với một dấu ấn riêng, vừa tinh túy lâu đời vừa thấm đượm tình đất, tình người.
Bác Hồ với quê hương Vĩnh Linh

Bác Hồ với quê hương Vĩnh Linh

Mỗi mùa Tết đến xuân về, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều bồi hồi nhớ Bác cùng những tình cảm bao la mà Bác dành cho đồng bào cả nước. Những câu chuyện, hình ảnh của Bác vẫn nguyên vẹn trong trái tim của mỗi người con Việt Nam. Riêng đối với mảnh đất Vĩnh Linh, sinh thời Bác đã dành cho nơi này những tình cảm hết sức đặc biệt. Nhớ về Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với tình yêu thương, niềm tin của Người.
Một đơn vị tiêu biểu trong làm theo lời Bác

Một đơn vị tiêu biểu trong làm theo lời Bác

Với suy nghĩ học Bác từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.
Anh nông dân thầm lặng lái đò giúp dân vượt dòng nước lũ

Anh nông dân thầm lặng lái đò giúp dân vượt dòng nước lũ

Dù đã trôi qua hơn 10 ngày nhưng trận lũ lịch sữ giữa tháng 10 vừa qua vẫn còn để lại nhiều nỗi ám ảnh đối với người dân các xã bị ngập lụt. Ổn định lại cuộc sống và nhắc về những ngày cả làng mênh mông giữa biển nước, người dân thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh) ai cũng nói về hình ảnh chiếc xuồng máy nhỏ của anh Trương Đình Hoan vượt dòng nước đưa người dân đi tránh lũ.
35 năm văn học nghệ thuật Bến Hải - Vĩnh Linh

35 năm văn học nghệ thuật Bến Hải - Vĩnh Linh

Cách đây 35 năm, trong không khí đầy sôi động và phấn khởi, tự hào của Đảng bộ, quân và dân huyện Bến Hải lúc bấy giờ đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 10 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, tổ chức Lễ hội thống nhất non sông lần thứ nhất tại cầu Hiền Lương lịch sử vào dịp 30/4/1985. Một sự kiện văn hóa lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đã diễn ra đối với giới văn nghệ sỹ huyện Bến Hải. Đó là việc Thường vụ Huyện ủy với sự đồng ý của Ban Thường vụ hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Trị Thiên đã cho phép thành lập Chi hội VHNT Bến Hải và xuất bản đặc san mang tên Bến Hải vào dịp lễ kỷ niệm 30/4. Đặc san do anh em văn nghệ sỹ Bến Hải sáng tác, biên tập, xuất bản đã trở thành món quà tinh thần đầy ý nghĩa, làm quà tặng cho đại biểu tỏa đi bốn phương đã chuyển tải một hình ảnh khá toàn diện về mãnh đất con người Bên Hải - Hiền Lương với truyền thống cách mạng hào hùng và khát vọng vươn lên trong hòa bình, xây dựng.
Về miền đất thép Vĩnh Linh anh hùng

Về miền đất thép Vĩnh Linh anh hùng

Tinh thần đoàn kết, sáng tạo xây dựng quê hương tạo nên những đổi thay lớn, khắc họa thêm hình ảnh hào hùng của đất thép Vĩnh Linh (Quảng Trị), hòa nhịp đồng điệu với đất nước trong lịch sử cũng như chặng đường phát triển hôm nay.
Về miền quê Tân Trại Hạ

Về miền quê Tân Trại Hạ

Nếu ai đã từng một lần đến với vùng đất làng quê Tân Trại Hạ, cho dù vào bất cứ mùa nào trong năm cũng sẽ thấy viên mãn với màu xanh trù phú của các loại cây trái từ trong vườn nhà ra đến những cánh đồng làng. Bao đời nay, những bàn tay cần cù của người dân Tân Trại Hạ đã tạo dựng nên một làng quê tươi đẹp, trù phú và dày thêm lịch sử văn hóa. Đi trên miền quê này, ta còn thấy dấu xưa cổ kính rêu phong đồng vọng về trong hiện tại.
Tin đã đưa
Nơi lưu giữ vốn quý dân ca (19/5/2020)
Bác Hồ với mảnh đất địa đầu giới tuyến Vĩnh Linh (19/5/2020)
Người Anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ (15/5/2020)
Gánh hát Trùm Bá (11/4/2020)
Độc đáo lễ Đám Chay của đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều (2/3/2020)
Một đảng viên trẻ làm theo lời Bác (6/2/2020)
Hương đất Vĩnh Thủy (6/2/2020)
Vĩnh Linh - Dấu ấn 30 năm xây dựng và phát triển (17/1/2020)
Người cán bộ tham mưu năng động, tận tâm với công việc (16/12/2019)
Vĩnh Linh - những gam màu nào cho hôm nay? (7/11/2019)
Sức lan tỏa của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (6/11/2019)
Ai về Thủy Tú... (5/10/2019)
Người hát dân ca cuối dòng Bến Hải (2/10/2019)
Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hòa ra mắt mô hình “Hạn chế sử dụng túi nilon” (30/9/2019)
Trao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư dự án Nhà máy may Xuất khẩu miền Trung (30/9/2019)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>

Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh