Đất và người Vĩnh Linh
Biến thách thức thành cơ hội làm giàu

Biến thách thức thành cơ hội làm giàu

Nếu xét về mô hình nông nghiệp tổng hợp, hiện trang trại với diện tích gần 4 ha của ông Lê Văn Thược (sinh năm 1956) ở thôn Lai Bình có quy mô lớn nhất xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh. Để xây dựng nên mô hình hiệu quả, mang lại lợi nhuận 1,3- 1,5 tỷ đồng/ năm ngay trên vùng đất hoang hóa Vĩnh Chấp cho thấy sự năng động, quyết tâm của ông Lê Văn Thược dù bắt tay vào phát triển sản xuất khi đã bước qua tuổi 60.
Thầy giáo trẻ vững về chuyên môn, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Thầy giáo trẻ vững về chuyên môn, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Đó là thầy giáo Lê Ánh Khánh của trường THPT Cửa Tùng. Thầy được biết đến là một giáo viên trẻ tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác, nổ lực trong công tác giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và hăng say với công tác Đoàn.
Chiến sĩ trẻ tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác của lực lượng Công an

Chiến sĩ trẻ tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác của lực lượng Công an

Với tinh thần nhiệt huyết, cống hiến và thái độ nghiêm túc trong học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, chiến sĩ trẻ Dương Văn Quyết (sinh năm 1991) của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều thành tích trong công tác. Trở thành tấm gương trẻ tiêu biểu của lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh.
Nam sinh trở thành thủ khoa sau một năm “trượt đại học”

Nam sinh trở thành thủ khoa sau một năm “trượt đại học”

Bỏ lỡ cơ hội bước chân vào “cánh cổng trường đại học” vào năm trước, Lê Hữu Lâm cựu học sinh trường THCS&THPT Bến Hải từng mặc cảm bởi học sinh giỏi 12 năm liền vẫn trượt đại học, nhưng được sự động viên của gia đình và các thầy cô giáo, em đã quyết tâm ôn thi lại từ đầu. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Lê Hữu Lâm đã đạt 28,75 điểm trở thành thủ khoa khối C00 của tỉnh Quảng Trị và cũng là thí sinh có điểm thi môn văn cao nhất toàn tỉnh.
Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh có sự phát triển mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Và chính những câu chuyện họ đã trở thành nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa rộng rãi tình yêu thương giữa con người với con người trong cộng đồng. Chị Trần Thị Ly, Chủ tịch Hội CTĐ xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh là một trong những điển hình như vậy.
Tấm gương nhà giáo yêu nghề, làm kinh tế giỏi

Tấm gương nhà giáo yêu nghề, làm kinh tế giỏi

Không chỉ là người giáo viên tâm huyết với nghề, anh Lê Thanh Hải hiện đang công tác tại trường Tiểu học Cửa Tùng (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) còn được biết đến là một điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương. Đồng nghiệp và người dân trong vùng vẫn thường gọi anh là “Thầy giáo 2 giỏi”.
Dành cả thanh xuân chăm sóc chốn linh thiêng

Dành cả thanh xuân chăm sóc chốn linh thiêng

Nếu như ai đã từng một lần đến thăm Nghĩa trang Liệt Sỹ huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), chắc chắn rằng sẽ không thể nào quên được hình ảnh của 2 mẹ con: O Nguyệt và chị Phượng. Hai người phụ nữ dáng người nhỏ nhắn, một người đã có thâm niên 40 năm và một người cũng ngót nghét 12 năm gắn bó với chốn linh thiêng này. Dù trời nắng hay mưa, họ vẫn cần mẫn khói hương; nguyện dành cả thanh xuân chăm sóc mộ phần cho hương linh anh hùng liệt sỹ.
Lê Văn Sơn và chặng đường trưởng thành cùng thể thao

Lê Văn Sơn và chặng đường trưởng thành cùng thể thao

Tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII năm 2021- 2022 đang diễn ra, vận động viên Lê Văn Sơn (sinh năm 1993, huyện Vĩnh Linh) vẫn giữ vững phong độ khi đã đạt 1 Huy chương Vàng cá nhân nam, 1 Huy chương Vàng đồng đội nam Giải Việt dã “Về nguồn”, 1 Huy chương Đồng bộ môn bi sắt và được kỳ vọng sẽ tiếp tục có thành tích cao ở bộ môn điền kinh, nội dung cá nhân chạy 400m, 800m, đồng đội 4x400m.
Một gương sáng học đường

Một gương sáng học đường

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng và khiêm tốn là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với em Lê Văn Cường, học sinh lớp 12A trường THCS&THPT  Bến Hải. Em là một trong những học sinh tiêu biểu của huyện Vĩnh Linh về học tập làm theo lời Bác và điển hình trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện chăm.
Tin đã đưa
Cô gái Quảng Trị mở nhà hàng ẩm thực Việt trên đất nước Singapore (27/5/2022)
Ngọn cờ Vĩnh Linh (1/4/2022)
Giá trị "vàng đen" Vĩnh Linh (31/3/2022)
Địa đạo Vịnh Mốc (31/3/2022)
Ông Hồ Minh Lý- gương điển hình "Dân vận khéo" (7/1/2022)
Khởi nghiệp thành công từ những sản phẩm nông sản địa phương (6/1/2022)
Bác sỹ người Vân kiều hết lòng vì người bệnh (28/9/2021)
Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động (10/9/2021)
Tôn tạo giếng Thung, bảo tồn nét văn hoá làng Phú Thị Đông (17/6/2021)
Nặng nghĩa với quê hương (4/6/2021)
Đất thép Vĩnh Linh trong sáng tác của nhà văn Xuân Đức (27/4/2021)
Cuộc sơ tán chưa từng có (15/4/2021)
Vào mùa bánh đúc rau câu (14/4/2021)
Đặc sắc nét đẹp văn hóa dân gian Vĩnh Linh (9/2/2021)
Bác Hồ với quê hương Vĩnh Linh (3/2/2021)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>

 

Copyright 2023 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh