Đất và người Vĩnh Linh
Bác sỹ người Vân kiều hết lòng vì người bệnh

Bác sỹ người Vân kiều hết lòng vì người bệnh

Biết đến anh trong lần dự lễ trao giải thưởng “Bông Sen Hồng” của huyện Vĩnh Linh lần thứ 14 với câu chuyện về người Bác sỹ là người dân tộc Vân Kiều, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng vì người bệnh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Anh là Bác Sĩ Hồ Thế Phương, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh.
Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động

Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động

Gần 13 năm gắn bó với màu áo xanh tình nguyện, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh Võ Thị Thu được biết đến là một tấm gương đầy nhiệt huyết, có nhiều sáng tạo trong các hoạt động, phong trào tuổi trẻ ở địa phương. Từ đó có những đóng góp thiết thực để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Tôn tạo giếng Thung, bảo tồn nét văn hoá làng Phú Thị Đông

Tôn tạo giếng Thung, bảo tồn nét văn hoá làng Phú Thị Đông

Từ bao đời nay “cây đa, giếng nước, sân đình” đã trở thành biểu tượng mang giá trị tinh thần của mỗi làng quê Việt Nam. Bởi vậy, đối với người dân làng Phú Thị Đông, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, niềm vui khi làng khôi phục thành công giếng Thung từ đầu năm 2021 đến nay vẫn còn lan tỏa. Mọi người kể về câu chuyện cả làng đồng sức khơi thông giếng Thung- mạch nước quý tưởng chừng mất hẳn lại tuôn chảy mát lành với bao tự hào.
Nặng nghĩa với quê hương

Nặng nghĩa với quê hương

“Hạnh phúc là được cống hiến cho quê hương”, đó là chia sẻ của ông Đỗ Hữu Thiện, một người con của đất thép Vĩnh Linh. Đi qua gần cả đời người, trải hết những nỗi đắng cay cơ cực, ông lúc nào cũng dành tình cảm đặc biệt cho nơi mình chôn nhau cắt rốn. Bằng sự chân thành và thiết thực, những việc làm của ông đã lay động đến trái tim của đông đảo người dân sống trên mảnh đất này.
 Đất thép Vĩnh Linh trong sáng tác của nhà văn Xuân Đức

Đất thép Vĩnh Linh trong sáng tác của nhà văn Xuân Đức

Nhà văn Xuân Đức là một tiểu thuyết gia, kịch tác gia nổi tiếng của nền văn học Việt Nam đương đại. Sự ra đi đột ngột của nhà văn, một người con Quảng Trị tài danh đã khiến gia đình, bạn bè văn giới, độc giả bàng hoàng, tiếc thương. Nhà văn Xuân Đức để lại một gia tài đồ sộ, rất đa dạng và phong phú, với hàng trăm kịch bản sân khấu, kịch bản phim, tiểu thuyết, truyện ngắn, tạp văn và trường ca, thơ, ghi chép, phóng sự,... Ở địa hạt nào Xuân Đức cũng gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt kịch bản sân khấu và tiểu thuyết.
Cuộc sơ tán chưa từng có

Cuộc sơ tán chưa từng có

Huyện Vĩnh Linh đang có đàn trâu, bò với số lượng lớn nhất tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, để có được như hôm nay, một câu chuyện ít người được biết đó là vào cuối những năm 60 thế kỷ trước, Vĩnh Linh đã tổ chức một cuộc sơ tán rầm rộ 760 con trâu, bò ra tỉnh Hà Tĩnh để bảo toàn công cụ sản xuất. Cuộc sơ tán hoàn thành được xem như một kỳ tích. 34 thanh niên khỏe mạnh nhận nhiệm vụ nặng nề sơ tán đàn trâu, bò ngày ấy nay chẳng còn lại được mấy người.
Vào mùa bánh đúc rau câu

Vào mùa bánh đúc rau câu

Được cho rằng xuất hiện đầu tiên ở xã Vĩnh Quang (nay là thị trấn Cửa Tùng), huyện Vĩnh Linh, sau đó dần có tại các địa phương ven biển, bánh đúc rau câu Quảng Trị là loại bánh làm thủ công từ cây rau câu, dân dã nhưng không kém phần tinh tế khiến mỗi ai đã từng nếm thử dường như khó thể quên được bởi chính hương vị vô cùng đặc trưng.
Đặc sắc nét đẹp văn hóa dân gian Vĩnh Linh

Đặc sắc nét đẹp văn hóa dân gian Vĩnh Linh

Trong quá khứ đã qua và trong hiện tại, có một miền quê Vĩnh Linh là tượng đài của lịch sử, một Vĩnh Linh đang thay da đổi thịt, khoe mình bên dòng Bến Hải thân thương… và có một Vĩnh Linh mãi bay bổng những điệu hò, tươi mới những sắc màu văn hoá dân gian mang nét đẹp truyến thống. Văn hóa dân gian Vĩnh Linh được biết đến với một dấu ấn riêng, vừa tinh túy lâu đời vừa thấm đượm tình đất, tình người.
Bác Hồ với quê hương Vĩnh Linh

Bác Hồ với quê hương Vĩnh Linh

Mỗi mùa Tết đến xuân về, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều bồi hồi nhớ Bác cùng những tình cảm bao la mà Bác dành cho đồng bào cả nước. Những câu chuyện, hình ảnh của Bác vẫn nguyên vẹn trong trái tim của mỗi người con Việt Nam. Riêng đối với mảnh đất Vĩnh Linh, sinh thời Bác đã dành cho nơi này những tình cảm hết sức đặc biệt. Nhớ về Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với tình yêu thương, niềm tin của Người.
Tin đã đưa
Một đơn vị tiêu biểu trong làm theo lời Bác (20/1/2021)
Anh nông dân thầm lặng lái đò giúp dân vượt dòng nước lũ (4/11/2020)
35 năm văn học nghệ thuật Bến Hải - Vĩnh Linh (5/10/2020)
Về miền đất thép Vĩnh Linh anh hùng (1/9/2020)
Về miền quê Tân Trại Hạ (11/6/2020)
Nơi lưu giữ vốn quý dân ca (19/5/2020)
Bác Hồ với mảnh đất địa đầu giới tuyến Vĩnh Linh (19/5/2020)
Người Anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ (15/5/2020)
Gánh hát Trùm Bá (11/4/2020)
Độc đáo lễ Đám Chay của đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều (2/3/2020)
Một đảng viên trẻ làm theo lời Bác (6/2/2020)
Hương đất Vĩnh Thủy (6/2/2020)
Vĩnh Linh - Dấu ấn 30 năm xây dựng và phát triển (17/1/2020)
Người cán bộ tham mưu năng động, tận tâm với công việc (16/12/2019)
Vĩnh Linh - những gam màu nào cho hôm nay? (7/11/2019)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>

 

Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh